google-site-verification: googlefe67cf723346ca75.html

Những điều cần biết về u nang u xơ mà bạn không nên bỏ qua

U nang buồng trứng và U xơ tử cung là 2 bệnh phụ khoa khá phổ biến và ngày càng có xu hướng gia tăng. Mặc dù đại đa số chúng đều là những khối u lành tính, tuy nhiên không phát hiện sớm và xử lý kịp thời thì tình trạng bệnh gây ra ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe đặc biệt là khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Vậy cùng DOVAGROUP tìm hiều u nang u xơ là gì và cách điều trị bằng thảo dược ở bài viết dưới đây:

U nang nang buồng trứng và U xơ tử cung là gì?

u-xo-tu-cung-la-gi Những điều cần biết về u nang u xơ mà bạn không nên bỏ qua

Số liệu thống kê bởi women;s health thuộc bộ y tế và nhân sinh Hòa Kỳ, u xơ tử cung là những tế bào mô cơ phát triển bất thường, tăng sinh quá mức dẫn đến xơ hóa và hình thành lên những khối u. U nang buồng trắng là những bao nang, bên trong chứa chấy dịch nhầy, lỏng,…tùy vào từng loại u.

Nguyên nhân gây ra tình trạng u nang u xơ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng u xơ u nang, nhưng một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này đó chính là suy giảm năng lượng tế bào, mối liên hệ giữa các tế bào bị mất liên lạc, dẫn đến quá trình lão hóa tế bào theo chương trình (apoptosis). Làm cho các tế bào tăng sinh bất thường lâu ngày sẽ hình thành nên các khối u, trong đó có cả u xơ tử cung và u nang buồng trứng.

9 Dấu hiệu của u xơ tử cung và u nang buồn trứng

U xơ u nang tuy được cấu thành từ 2 bộ phận khác nhau của cơ quan sinh sản, tuy nhiên chúng cũng có các dấu hiệu nhận biết giống nhau. Dưới đây là 9 dấu hiệu mà bạn nên biết về u xơ u nang:

  • Đau vùng bụng dưới.
  • Ra nhiều khí hư.
  • Rối loạn kinh nguyệt.
  • Đau mỏi lưng.
  • Đau tức ngực.
  • Tiểu tiện bất thường.
  • Phình trướng bụng.
  • Buồn nôn và nôn.
  • Đau khi quan hệ

U nang U xơ có nguy hiểm hay không?

Đại đa số u nang u xơ đều là những khối u lành tính, tuy nhiên 2 căn bệnh này lại được coi là những sát thủ thầm lặng nhất và là nỗi lo đối với chị em. Bởi khả năng gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe, cụ thể như:

154130safeimage Những điều cần biết về u nang u xơ mà bạn không nên bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn